Ăn chay với bánh mì kẹp đậu nướng sả

Thứ Năm, 24/09/2015, 18:34 GMT+7

Nguyên liệu:
- 2 cái bánh mì
Đồ chua:
- 1 củ cải bào sợi
- 1 của cà rốt bào sợi
- 50g đường
- ½ thìa nhỏ muối
- 100ml dấm
- 250ml nước
Đậu phụ:
- 2 bìa đậu phụ
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- 2 cây sả xay nhuyễn
- 3 nhánh tỏi xay nhuyễn
Nước sốt:
- 4 thìa sốt mayonnaise
- 1 thìa mùi băm nhỏ
- Có thể thêm xì dầu nếu muốn
- Có thể ăn kèm dưa chuột nạo miếng dài.



Thực hiện:

Làm đồ chua: Trong 1 cái bát, trộn đường, muối, dấm với nước với nhau cho tan đều. Thêm cà rốt, củ cải bào sợi vào trộn đều. Cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thấm. Vắt khô trước khi dùng. (Bạn có thể gia giảm cho vừa miệng)

Làm đậu phụ: Cắt đậu phụ thành những lát mỏng, dùng khăn giấy hoặc khăn mềm ép sạch nước trong đậu. Đặt đậu vào đĩa, trộn đều xì dầu, dầu ăn, dầu vừng, sả, tỏi với nhau. Rồi thoa đều lên khắp miếng đậu. Bọc kín cho vào tủ lạnh. Sau 1-2 tiếng thì đem áp chảo đến khi chín giòn hai mặt.

Nước sốt: Cho mayonnaise vào bát cùng mùi băm nhỏ, trộn đều, có thể cho maggi hay xì dầu vào trộn cùng nếu thích.

Khi ăn thì rạch dọc bánh mì, phết nước sốt vào mặt trong bánh mì, xếp lần lượt dưa chuột nạo, đồ chua, đậu phụ và có thể thêm tương ớt nếu thích ăn cay.

Xem thêm: http://banhmichay.com.vn/banh-mi.html

Tags: bánh mì, bánh mì chay, mì chay, bánh mì kẹp đậu nướng sả, bánh mì kẹp đậu, đậu nướng sả
BanhMiChay.com.vn / Bánh mì