Bánh mì bò kho chay

Thứ Ba, 29/09/2015, 08:30 GMT+7

Nguyên liệu:

  • 1/2 gói gia vị nấu bò kho
  • 1 hộp tương cà nhỏ (tomato paste)
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm (mushroom seasoning)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • Cà-rốt
  • 1 muỗng canh boa-rô xắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 bó sả, đập giập cho có mùi thơm
  • 1 hộp nước soup chay

Thịt chay – Aisa mua loại làm sẵn ở chợ, trong gói khô, về ngâm nước âm ấm cho nở ra (theo chỉ dẫn ngoài bao)

Cách làm:

  • Phi boa-rô với dầu ăn cho thơm, cho 1/2 gói gia vị bò kho chay vào xào với thịt chay cho thấm gia vị, nêm tí muối cho mặn mà.
  • Cho tương cà + nước soup chay + bó sả + cà-rốt vào hầm cho cà-rốt mềm.
  • Thịt chay không cần hâm lâu, cho nên canh đến khi nào cà-rốt mềm như ít thích là được.
  • Nêm lại với muối, bột nêm hoặc nước tương + tí xíu đường cho vừa miệng vì tương cà có thể có vị hơi chua một tí.

Xem thêm: http://banhmichay.com.vn/banh-mi.html

Tags: bánh mì, bánh mì chay, mì chay, Bánh mì bò kho chay, Bánh mì bò kho, cách làm Bánh mì bò kho chay, bò kho chay
BanhMiChay.com.vn / Bánh mì