Bánh mì socola

Thứ Ba, 29/09/2015, 08:30 GMT+7

Nguyên liệu:

- 350g bột mì; 40g đường cát; 20g bột coca; 2.5g muối tinh; 2.5g bột quế; 5g men nở; 240g sữa tươi; 25g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

- 50g socola chip

Phần bột phủ

- 40g bột mì; 40g sữa tươi; 15g bơ tan chảy

Cách làm:

Bước 1: Trong một máy trộn đứng, tất cả các nguyên liệu làm bánh vào trừ bơ, socola, trộn và nhào cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

- Thêm bơ vào, nhào cho đến khi bột dẻo, có độ đàn hồi và sáng màu.

Bước 2: Bọc bột lại và để sang một bên cho bột nở gấp đôi.

- Sau đó cho bột ra và ấn bột mạnh xuống bàn cho ra hết không khí. Cho socola chip vào, trộn rồi chia bột làm 9 phần. Viên bột thành các viên tròn rồi để yên trong 15 phút.

Bước 3: Để các viên bột bánh vào khay 22.5cm x 22.5. Để bột như vậy 30-45 phút. Trộn hỗn hợp bột phủ ở trên vào với nhau sau đó cho vào bao bắt bông kem, chạy thành 2 đường chéo nhau trên chỗ bột.

Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.

Xem thêm: http://banhmichay.com.vn/banh-mi.html

Tags: bánh mì, bánh mì chay, mì chay, Bánh mì socola, socola, cách làm Bánh mì socola, làm Bánh mì socola đơn giản
BanhMiChay.com.vn / Bánh mì