Bánh mì xíu mại chay

Thứ Ba, 29/09/2015, 08:30 GMT+7

Vật liệu:

  • 1 chén ham mềm màu hồng (còn gọi là ham nhão)
  • 1 teaspoon bột gluten flour
  • 2 quả cà chua càng đỏ thì nước sauce sẽ đẹp
  • tiêu
  • 2 tablespoon hành tây thái hạt lựu
  • 1 tablespoon dầu ăn
  • 1/4 teaspoon muối tỏi
  • 1/2 teaspoon đường
  • bánh mì
  • ngò, dưa leo, đồ chua, ớt

Cách làm:

  • Ham để rã đá, cho gluten flour, tiêu, dầu ăn, hành tây (nếu kỵ hành, thì cho leek vào), trộn đều (không cần nêm nếm thêm đâu, vì ham họ đã nêm sẵn rồi), xong nắn tròn tròn cho vào dĩa sâu lòng. Hấp 5phút
  • Trong lúc hấp, thì cho vào chảo 1 tí dầu, cà chua thái nhỏ, 1/2 cup nước lọc, muối tỏi, đường, đun riu riu, lấy muỗng dầm cà chua ra, nếu cà chua màu không đủ đỏ, thi` cho tí ketchup vào cho tạo thêm màu, sau 5' hấp ham xong, trút ham vào chảo sauce đun thêm 5' nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Gắp xíu mại chay ra tô, xong dùng rây lọc lấy nước sauce, bỏ bã cà chua đi, trét xíu mại vào bánh mì, cắt vài miếng dưa leo, cho đồ chua, ớt, ngò, chan nước sauce lên.

Xem thêm: http://banhmichay.com.vn/banh-mi.html

Tags: bánh mì, bánh mì chay, mì chay, Bánh mì xíu mại chay, Bánh mì xíu mại, cách làm Bánh mì xíu mại chay, làm xíu mại chay, xíu mại chay
BanhMiChay.com.vn / Bánh mì