Cách làm món bánh mì nhân mứt hoa quả thơm ngon

Thứ Ba, 29/09/2015, 08:31 GMT+7

Nguyên liệu:

  • Bơ nóng chảy: 40g
  • Bột mì: 400 gam
  • Sữa tươi: 140 ml
  • Men tươi 24 gam hoặc 7gam men khô đều được.
  • Đường: 60 gam
  • Trứng 2 quả
  • Vani: 2 muỗng cafe
  • Muối: 1 chút nhỏ
  • Lấy nước cốt của 1 quả chanh
  • Nhân bánh: Khoảng 120 gam mứt hoa quả tùy theo sở thích của bạn
    • Lớp bên ngoài phủ bánh: Bơ nóng chảy 40 gam cùng Đường bột

Cách làm:

Bước 1: Nhào và cán bột

  • Sữa cần hâm ấm và cho ra 1 chiếc bát con nhỏ. Sau đó, khuấy tan đường và men đã chuẩn bị ở trên cùng với sữa. Bảo quản hỗn hợp này khoảng 20 phút trong nhiệt độ ấm không quá 35ºC.
  • Cho bột mì, vani, bơ đã tan chảy cùng nước cốt chanh và muối vào 1 chiếc bát tô và cho hỗn hợp sữa ở trên vào khuấy đều. (Chú ý nên bớt lại một lượng nhỏ bột mì khô vừa đủ để làm lớp phủ bên ngoài vỏ bánh).
  • Đánh tan trứng và cho vào nhào kỹ cùng hỗn hợp bột mì trên đến khi hỗn hợp được mềm, trộn đều vào nhau sau đó ủ ấm hỗn hợp 30 phút.
  • Sau khi bột đã nở gấp đôi sau khi được ủ ấm, cán bột trên mặt phẳng khi bột có độ dày 1cm là được. Trong quá trình làm có thể bột có thể bị dính, bạn chỉ cần rắc chút bột khô là bột sẽ không còn dính nữa.

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Cắt miếng bột đã nhào thành những hình tròn bằng khuôn có bán kính 3 – 4 cm.
  • Dùng tay nhẹ nhàng kéo rộng miếng bột ra từng chút một và lấy 1 thìa mứt hoa quả vừa đủ đặt vào giữa.
  • Đầu tiên bạn cần gấp 2 cạnh của miếng bột và sau đó gấp tiếp 2 cạnh tiếp theo còn lại cho phủ kín hết mứt ở giữa tạo thành hình chữ nhật.
  • Phết 1 lớp bơ mỏng bên ngoài bánh trước khi đặt bánh vào khuôn. Chú ý bạn nên úp mặt có nếp gấp của bánh xuống bên dưới để khi hoàn thành trông bánh đẹp hơn

Bước 3: Nướng bánh

  • Chuẩn bị 1 khuôn to hình chữ nhật và đổ hết số bơ còn dư lại vào đáy của khuôn. Sau đó xếp từng miếng bánh vào khuôn sao cho các miếng bánh được khít nhau.
  • Trên bề mặt bánh bạn lấy miếng vải sạch ấm phủ lên. Sau đó để bánh khoảng 30 phút rồi đem nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 30 phút nữa. Có thể rắc lớp bột đường lên mặt bánh nếu thích khi bánh đã chín và cùng thưởng thức bánh với ly trà nóng hổi hoặc một cốc sữa tươi.

Xem thêm: http://banhmichay.com.vn/banh-mi.html

Tags: bánh mì, bánh mì chay, mì chay, bánh mì nhân mứt hoa quả, bánh mì nhân mứt, bánh mì nhân mứt ngon
BanhMiChay.com.vn / Bánh mì