Hướng dẫn làm thịt lợn quay chay ngon ngay tại nhà

Thứ Ba, 01/12/2015, 09:50 GMT+7

Thịt heo quay là một trong những món chay ngon mà tôi thường sử dụng nhất trong mâm cỗ chay của gia đình và được rất nhiều trong gia đình yêu thích. Sau đây tôi xin được chia sẻ cách làm thịt lợn quay chay cho mọi người cùng biết nhé.

Cách làm thịt lợn quay chay ngon hấp dẫn :

Để thực hiện được cách làm thịt lợn quay chay ngon bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm thịt lơn quay chay như sau :

Thit quay chay cần những nguyên liệu sau :

Bột năng, bột gạo mỗi thứ 1 bát

Nước cốt dừa 1 trái

Muối, dầu ăn, đường, dầu hào chay, nước tương, tiêu

Bột nấm, ngũ vị hương

Chao: 4 viên

Tàu hũ ky khô

Hành boro

Bánh mì: 1 ổ loại dài hoặc 3, 4 ổ loại ngắn

Giấy bạc, bột cam, bột phẩm đỏ

Hướng dẫn làm thịt lợn quay chay ngon ngay tại nhà

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm thịt quay chay ngay tại nhà :

Bước 1 : Lớp mỡ thịt lợn : Bạn đem trộn bột năng, nước dừa, bột gạo, 1 chút muối, dầu ăn nước lạnh, khuấy đều cho tan đều. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp sau đó khuấy đều đến cho khi bột hơi sánh lại rồi đem tắt bếp tiếp tục đảo đều cho hơn hơi sánh lại nhé

Bước 2 : Lớp thịt heo : Bạn làm như sau đây. Bạn đem tàu hũ ky khô đêm bóp nát rồi ngấm với nước nóng khoảng 1h cho mềm ra. Tiếp đó chắt hết nước và để cho ráo nước nhé. Sau đó dùng 1 muỗng đường, 1 ít muối, ngũ vị hương , dầu hào chay, tiêu trộn với thìa bột nấm và 1 thìa tương 4 viên cho, tán cho đều để làm nước gia vị. Còn hành boro rửa sạch bắc chảo dầu lên bếp đun nóng phi thơn lên, rồi cho tiếp tàu hũ ky ráo nước vào xào lên rồi cho thêm chút nước lạnh, đảo thật đều tay cho đến khi khô bớt nước đi thì cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào đảo đều để tăng độ kết dinh cho món thịt lợn quay chay.

Bước 3 lớp da lợn : Bạn đem dùng bánh mì loại dài, vỏ dầy , bạn bỏ ruột mềm. Sau đó dùng bột cam, sau đó pha phẩm đỏ với nước, hòa tan làm nước màu cho phần da lợn

Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm thịt lợn quay chay ngon hấp dẫn. Bạn đem Trét hỗn hợp bột năng làm lớp mỡ lên bánh mì rồi đắp tàu hũ ky (lớp thịt) lên trên, độ dày tùy ý theo sở thích của bạn nhé
Thịt heo quay chay

Bước 5 : Bạn đem giấy bặc cuốn quanh lấy tàu hũ ky dính chặt với lớp mỡ

Cho vào hổi hấp hấp chừng 45′ – 1 tiếng rồi gỡ giấy bạc ra, cho vào tủ lạnh, để nguội

Bước 6 : Sau đó bạn bắc nồi hấp lên bếp cho vào nồi nồi hấp khoảng 1h rồi đem gỡ giây bặc ra , cho ngay vào tủ lạnh để nguộui
Lưu ý, để lớp da là bánh mì không bị nát, khi hấp đặt lớp thịt ở dưới, lớp da ở trên

Bước 7 : Đặc biệt chú ý trước khi chiên thì dùng nước màu quét lên lớp ra. Sau đó bắc chảo lên bếp cho thịt lợn chay vào chiên vàng đều lên cho ra đĩa trang trí xung quanh mà mời gia đình bạn thưởng thức món ăn ngon mỗi ngày này ngay trong hôn nhé

Nền ẩm thực chay nước rất ta rất đa dạng và phong phú và được rất nhiều ngườu yêu thích với món ăn chay ngon hấp dẫn món lợn quay chay cũng là một trong món ăn ngon mà được nhiều người thích hiện nay. Thịt heo quay chay rất thích để là món ăn ngon ngày tết giúp bạn đỡ ngán với các món thịt thà dầu mỡ đó nhé.

Tags: Món ăn chay
BanhMiChay.com.vn / Món ăn chay