Salad mì

Thứ Năm, 24/09/2015, 16:43 GMT+7

Nguyên liệu

  • 2 vắt mì khô
  • 3 quả bí ngòi
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 bắp cải tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 quả ớt Đà Lạt
  • 2 cây hành lá
  • 1/2 bó rau ngò
  • 2 muỗng súp giấm

Nước trộn

  • 1/3 chén giấm gạo
  • muối, tiêu, đường
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà-phê tỏi băm

Cách làm

  • Mì trụng chín, vớt ra để ráo, đem xóc với dầu mè.
  • Bắp cải tím cắt sợi.

Bí ngòi cắt sợi nhỏ.

  • Ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt sợi xóc với chút giấm.
  • Hành tây và cà-rốt cắt sợi xóc với chút giấm.

  • Rau mùi thái rối.
  • Cho mì và tất cả các rau củ vào thố, cho muối vào trộn đều.

Làm nước trộn

  • Hòa giấm với chút muối, tiêu, đường, dầu ô liu, dầu mè và tỏi băm.
  • Kế tiếp cho nước trộn vào mì và rau củ, trộn đều tay.
  • Cho mì ra đĩa, rắc ngò cắt rối.

Xem thêm: http://banhmichay.com.vn/mon-an-chay.html

Tags: Salad mì, món ăn, món nă chay, món chay, Salad,
BanhMiChay.com.vn / Món ăn chay